ช่อดอกไม้สไตล์โมเดิร์น | บริการจัดส่งฟรีในกรุงเทพฯ
X

ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่นเป็นความงามที่เหนือกาลเวลาและยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความทุ่มเท ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูแสดงความหมายถึงขอบคุณ ส่วนดอกคาร์เนชั่นสีขาวสื่อความหมายถึงความโชคดี สั่งดอกคาร์เนชั่นให้กับคนพิเศษในกรุงเทพวันนี้ ที่ร้านดอกไม้ UrbanFlowers ร้านดอกไม้สุขุมวิท กรุงเทพฯ

พร้อมบริการจัดส่งฟรี

คำถามที่พบบ่อย

ใช่แล้วค่ะ ในประเทศไทยมักนิยมดอกคาร์เนชั่น เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ เพราะดอกคาร์เนชั่นนั้นเป็นตัวแทนของความรัก ความลุ่มหลง และความแตกต่าง ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าทำไมดอกคาร์เนชั่นถึงได้รับความนิยมทั่วโลกและยังเป็นดอกไม้วันแม่สากลที่มีความหมายที่ดี มาพร้อมความงามที่เป็นเอกลักษณ์ ความสดและกลิ่นหอมอ่อนๆ จึงทำให้ถูกเลือกใช้เป็นดอกไม้ยืนพื้นสำหรับช่อดอกไม้ทุกแบบ

 

เพราะกลีบดอกคาร์เนชั่นสีสันสดใส อาจจะซีดจางได้หากได้รับแสงแดดในตอนกลางวันมากเกินไป วิธีการดูแลดอกคาร์เนชั่นคือปลูกดอกคาร์เนชั่นในบริเวณที่ได้รับแสงแดดรำไร เพราะเพื่อต้องการให้ดอกคาร์เนชั่นมีสีสันสดใสและดูสดชื่น

ในการดูแลดอกคาร์เนชั่น หากเราเก็บดอกไม้พวกนี้ให้พ้นจากแสงแดดและความร้อน และหมั่นเปลี่ยนน้ำในแจกันอยู่เสมอ ดอกคาร์เนชั่นจะอยู่ได้นานถึงสามสัปดาห์ นอกจากนี้ดอกคาร์เนชั่นยังเป็นดอกไม้ที่เปลี่ยนสีได้มากที่สุด ซึ่งจะมีกี่สีก็ได้ภายใต้แสงอาทิตย์นี้

ดอกคาร์เนชั่นมักจะบานในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงต้นฤดูร้อน ระยะเวลาบานอาจจะอยู่ได้นานถึงแปดสัปดาห์ นี่คือเหตุผลว่าทำไมดอกคาร์เนชั่นจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะช่วงเวลาที่บานอย่างยาวนานและยังทำให้สวนของคุณสวนสวยได้นานกว่าดอกไม้ชนิดอื่นนั่นเอง